Hướng dẫn làm món chả gà nấm chiên giòn

Nguyên liệu:

Bơ - 2 muỗng canhBột mì - 300 grSữa không đường - 1 túithịt ức hoặc lườn gà - 300-500 grNấm tươi - 300 grTrứng gà - 1-2 quảVụn bánh mì - tùy thíchmuối và hạt tiêu, dầu ăn - nguyên liệu

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà các bạn rửa sạch rồi để ráo nước, nếu miếng thịt quá to và dày thì các bạn có thể thái thành các miếng nhỏ vừa ăn và khi nấu thịt gà cũng nhanh chín mà không bị bở

- Tiếp theo các bạn rửa sạch nấm tươi rồi thái thành những miếng nhỏ

- Trứng gà các bạn đập ra bát rồi đánh tan.

Bước 2: Các bước thực hiện

- Trước tiên các bạn cho thịt gà vào một cái nồi, thêm nước cho ngập thịt là được. Sau đó các bạn bắc nồi lên bếp, đun cho chín thịt gà.

- Khi thịt gà đã chín thì các bạn vớt ra ngoài cho nguội bớt rồi xé vụn hoặc thái nhỏ thịt ra nhé.

- Sau đó các bạn cho bơ vào một cái nồi và đun tan chảy bơ.

cách làm món chả gà nấm chiên giòn 1

- Tiếp theo các bạn cho 200g bột mì vào nồi bơ, các bạn dùng muỗng trộn đều lên cho bột không bị vón cục và hỗn hợp được đều hơn.

- Sau đó các bạn cho vào nồi bột ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và sữa.

- Với sữa tươi không đường các bạn sẽ cho từ từ vào nồi bột để tránh làm bột quá nát, các bạn chú ý khuấy đều tay và thật kỹ để chúng ta thu được một hỗn hợp bột thật mịn, khá đặc một chút.

- Sau khi hỗn hợp được quyện đều thì các bạn cho nấm tươi và thịt gà đã thái vụn vào nồi bột. Các bạn tiếp tục trộn cho thật đều sao cho bột và các nguyên liệu được quyện đều vào nhau.

cách làm món chả gà nấm chiên giòn 2

- Sau đó các bạn chuyển hỗn hợp bột, nấm, thịt gà vào một cái hộp nhựa sao cho bề mặt đồ ăn bằng phẳng rồi dùng màng bọc thực phẩm nilon bọc kín miệng hộp lại, đồng thời các bạn sẽ cho hộp vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1h30- 2 giờ đồng hồ.

cách làm món chả gà nấm chiên giòn 3

cách làm món chả gà nấm chiên giòn 4

- Sau khi để tủ lạnh các bạn lấy hỗn hợp ra rồi nặn thành những miếng chả tròn vừa ăn, xinh xinh

cách làm món chả gà nấm chiên giòn 5

- Tiếp theo, các bạn sẽ lấy một miếng chả gà nấm lăn qua một lớp bột mì rồi nhúng qua bát trứng và cuối cùng là lăn qua một lớp áo vụn bánh mì, các bạn nhớ lăn kỹ một chút để vụn bánh mì có thể bám kín vào miếng chả. Các bạn làm tương tự như vậy đối với các miếng chả gà nấm còn lại.

cách làm món chả gà nấm 6 chiên giòn

cách làm món chả gà nấm chiên giòn 7

- Cuối cùng chúng ta sẽ chiên các miếng chả.

- Các bạn cho dầu ăn vào một cái chảo và bắc lên bếp làm nóng. Bạn nên để nhiều dầu một chút khi chiên sẽ ngon hơn

- Khi dầu ăn sôi, các bạn cho những miếng chả gà nấm vào chiên vàng. Các bạn chú ý lật những miếng chả thường xuyên để chúng có màu vàng hơi nâu đều cả hai mặt nhé.

cách làm món chả gà nấm chiên giòn 8

- Khi chiên xong, các bạn gắp chả ra một tờ giấy ăn để thấm hết phần dầu thừa đi.

- Các bạn xếp chả ra đĩa và ăn nóng kèm với tương ớt, sốt mayonnaise tùy theo ý thích nhé.

cách làm món chả gà nấm chiên giòn 10

Lưu ý

- Khi sơ chế thịt gà nếu như miếng thịt còn chút da hay xương nào thì các nhớ bỏ hết đi nhé.

- Các bạn có thể cho thêm khoai tây nghiền vào món ăn để tăng thêm hương vị nhé.

- Khi chiên chả gà nấm các bạn chú ý không chiên quá lâu bởi các nguyên liệu hầu như đã chín và rất dễ chín nên nếu như bạn chiên lâu thì sẽ làm cho chả bị khô. Bên cạnh đó, các bạn không bật lửa quá lớn để không làm miếng chả bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín kỹ. Khi chiên bạn nhớ lật đều 2 mặt để miếng chả được chín đều và có màu đẹp mắt

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan màu đỏ nhung đặc biệt

Hướng dẫn làm phô mai Ricotta bằng lò vi sóng cực dễ

Cách làm pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái cực ngon